logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Buenos Aires là thủ đô của quốc gia nào?

A. Albania

B. Australia

C. Azerbaijan

D. Argentina

2. Thủ đô nào ở Châu Âu được mệnh danh là thủ đô âm nhạc của thế giới?

A. Vienna(Áo)

B. Stockholm (Thụy Điển)

C. Athens (Hy Lạp)

D. Genova (Ý)

Vienna là thủ đô của nước CH Áo - nằm ở Đông Bắc nước Áo, dưới chân núi Alps. Dòng sông Danube trong xanh êm đềm chảy qua, khu rừng Vienna xanh tươi bao bọc thành phố khiến nơi đây trở thành một nơi lý tưởng tạo cảm hứng cho các nhạc sĩ. Vienna nổi tiếng thế giới với tên gọi “Thủ đô của âm nhạc thế giới”.Vienna là cái nôi của âm nhạc cổ điển châu Âu. Tại diễn đàn âm nhạc đã xuất hiện nhiều nhạc sĩ, những ngôi sao âm nhạc có tiếng như Haydn, Mozart, Beethoven, Schubert... Rất nhiều tác phẩm âm nhạc bất hủ cũng được ra đời tại đây.

3. Một trong những cuộc thi âm nhạc cổ xưa nhất của châu Âu, vẫn diễn ra thường niên vào tháng 5 là "Eurovision" 2012 diễn ra tại nước nào?

A. Ba Lan

B. Azerbaijan

C. Đức

D. Ý

Năm nay, quốc gia đăng cai là Azerbaijan nhờ vào chiến thắng của cặp đôi Ell và Nikki với ca khúc "Running Scared" vào mùa thi 2011.

4. Tháp Po Rome là một trong những tháp xây dựng muộn nhất của người Chăm thuộc tỉnh nào của nước ta?

A. Quảng Nam

B. Tây Ninh

C. Ninh Thuận

D. An Giang

Po Rome là một ngôi tháp Chăm Pa hiện đang còn tồn tại tại làng Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh ThuậnTháp Po Rome là một trong những tháp xây dựng muộn nhất của người Chăm, tháp được xây dựng vào thế kỷ 17 thuộc phong cách muộn, cũng như tháp Po Klong Garai, đây là ngôi tháp không phải thờ thần như phần lớn các tháp Chăm khác mà là thờ vua Po Rome, một trong những vị vua được người Chăm hoá thần

5. Hỏa Giáo hoặc Đạo Zarathushtra là một tôn giáo lâu đời nhất của nhân loại? Xuất phát từ nước nào?

A. Hy lạp

B. Ấn độ

C. Ba tư

D. Trung Hoa

Hỏa giáo (Zoroastrianism) còn được gọi là Bái hỏa giáo, Hỏa yêu giáo, hoặc Đạo Zarathushtra là một tôn giáo cổ của Ba Tư do nhà tiên tri Zarathushtra sáng lập cách đây hơn 1000 năm trước Công Nguyên và là một trong những tôn giáo lâu đời nhất của nhân loại[2], với bộ kinh chính thức là kinh Avesta (Cổ kinh Ba Tư). Đạo phát triển mạnh ở Iran khoảng thế kỉ 10 - 7 trước công nguyên, sau đó, phát triển sang nhiều nước khác ở Trung Đông, Ấn Độ và Trung Hoa.Hỏa giáo cho rằng thế giới gồm hai bản nguyên đối lập đấu tranh với nhau đó là:Thiện nguyên là hóa thân của thần quang minh (Ánh Sáng) Ahura Mazda (Ahura Mazdā) hoặc Oocmut (Ormuzd)Ác nguyên là hóa thân của thần hắc ám (Bóng Tối) Angra Mainyu (Angra Mainyu).Trong cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, con người có thể có ý chí lựa chọn tự do, cũng có quyền quyết định vận mệnh của mình.
 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: